HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ

Trường THCS Cao Thắng tổ chức ' Ngày hội văn hóa dân gian' năm học 2015-2016

Kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hướng tới kỉ niệm 41 năm ngày Giải phóng Thành phố Đà Nẵng, ngày 29/3/2016, trường THCS Cao Thắng đã tổ chức “Ngày hội Văn hóa Dân gian” tại trường.

Đến dự lễ hội có đại diện của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà, đại diện UBND, UBMT phường An Hải Tây, đại diện Đại Đội 1-Tiểu đoàn 885- Lữ đoàn 83, đại diện Đại Đội 2 – Tiểu đoàn 353 – Vùng 3 Hải quân, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS Cao Thắng.
     Đây là dịp để các em ôn lại lịch sử vẻ vang của Đoàn  đồng thời giúp các em giao lưu, học hỏi kết hợp vui chơi giải trí. Cũng trong sự kiện này, trường THCS Cao Thắng đã trao quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho 4 em học sinh. Tổng giá trị học bổng là 800.000 ngàn đồng.
     Nhiều trò chơi trí tuệ kết hợp với vận động được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Đó là một số trò chơi như: Rung chuông vàng,  Trò chơi lớn, Dân vũ, Nghi thức đội, Kéo co, Buộc dây đi tập thể, Đổ nước vào chai và nhiều trò chơi vui nhộn khác.

Bên cạnh, nhà trường còn tổ chức cuộc thi “Gian hàng ẩm thực” với mục đích để các em hiểu rõ hơn về những món ăn dân gian khắp nơi trên mọi miền đất nước. Mỗi chi đội là một gian hàng ẩm thực với những món ăn vô cùng phong phú  như bánh đúc, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, xôi ngũ sắc, mỳ quảng…

“Ngày hội văn hóa dân” gian khép lại với nhiều ý nghĩa, để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong lòng mỗi học sinh.  Qua sự kiện, các em đã củng cố thêm tình yêu, lòng tự hào đối với quê hương đất nước cũng như  tôn vinh những giá trị truyền thống văn hoá cội nguồn của dân tộc.

Nguyễn Đỗ Vân Anh