Dành cho Giáo viên

Username:

 
Password:  
 
Những bài hát về thầy cô

 
HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ

Trường THCS Cao Thắng tổ chức truyền thông ' Phòng chống mua bán trẻ em' năm học 2018-2019

       Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm liên quan đến hoạt động buôn bán người đang có những diễn biến phức tạp. Được sự cho phép của các cơ quan quản lý nhà nước, Hội từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng kết hợp với tổ chức Orphan Voice – Hoa Kỳ tổ chức các buổi truyền thông “ Phòng chống mua bán trẻ em” sáng thứ hai ngày 4/2/2019 tại trường THCS Cao Thắng nhằm giúp các em hiểu về nạn mua bán người, mua bán trẻ em đồng thời cung cấp cho các em những kỹ năng quan trọng nhằm chống lại nạn mua bán trẻ em, một vấn nạn có thực, phổ biến và đe dọa đến an ninh của từng cá nhân, cộng đồng và xã hội hiện nay. 

       Qua buổi tuyên truyền, các em đã được cung cấp nhiều thông tin về tình hình hoạt động tội phạm mua bán người trên Thế giới và trong khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp với tính chất, phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Nạn buôn người đang diễn ra ngày càng tinh vi và lan rộng trong đó có Việt Nam. Hoạt động tội phạm mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em vẫn đang diễn ra; trực tiếp xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội.
      Sự kiện đã nhận được những phản hồi rất tích cực, cũng như sự tham gia nhiệt tình từ các em học sinh tài năng và sáng tạo. Các em đã hăng hái, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi, xử lí các tình huống. 
      Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức và khả năng cảnh giác, tự bảo vệ bản thân mình. Buổi truyền thông kết thúc vào lúc 7 giờ 45 phút cùng ngày.
 
 
 
 
 
BTV: Nguyễn Đỗ Vân Anh

Các bài khác

Trang sau
 

Tin mới nhất

Trang sau  

 
       
 

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CAO THẮNG

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 59 Mai Hắc Đế, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3946100; Fax: (84) 0511.3831212
Ban biên tập: leanhdongpnt@gmail.com ; Website: www.thcs-caothang-danang.edu.vn
 
Truy cập: 2175407