CÁC TỔ CHUYÊN MÔN

Tổ Toán - Lý

NHỮNG BƯỚC TRƯỞNG THÀNH

Tổ chuyên môn Toán –Lý  trường THCS Cao Thắng được ra đời ngay từ khi trường đang là Trường cấp 1-2 An hải Tây vào đầu những năm 80. Năm học 2001-2002 Trường THCS Cao Thắng chuyển về đường Mai hắc Đế - Quận Sơn Trà cho đến nay. Là một tổ chuyên môn có số lượng giáo viên đông (12 người) thực hiện giảng dạy với 4 phân môn: Toán- Lý- Tin – Công nghệ nên ngay từ đầu năm học, tổ đã tiến hành phân công công tác cho các giáo viên trong tổ một cách dân chủ,cởi mở, hợp lý. Vì vậy mà khi nhận nhiệm vụ ,các giáo viên trong tổ đều hết sức thoải mái, vui vẻ. Không những là tổ chuyên môn phụ trách nhiều môn mà việc bồi dưỡng học sinh giỏi cũng đòi hỏi các giáo viên trong tổ cũng phải đầu tư nhiều công sức cho hoạt động này. Ở một địa bàn phường thực hiện việc di dời giải tỏa đầu tiên của Thành phố và đến nay vẫn còn tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cho nên đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thiếu sự ổn định, việc quản lý con em ngoài giờ học ở nhà trường còn nhiều hạn chế dẫn đến chất lượng giáo dục thiếu sự ổn đinh vững chắc.

Do vậy thực hiện kế hoạch nhà trường, hằng năm tổ đã xây dựng kế hoạch chuyên môn, kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi…sát với tình hình thực tế của nhà trường nhăm nâng cao chất lượng day và học của nhà trường và phát hiện,bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Kêt quả năm học 2013- 2014 có 51,65% học sinh xếp loại học lực khá và giỏi, 39,39 học sinh xếp loại học lực TB. Có 2 giải Toán cấp Quận và 3 giải Toán, Tin, vật lý cấp Thành phố trong kì thi học sinh giỏi các cấp. Bước vào đầu năm học 2014 -2015, nhà trường đã có sự đầu tư trong việc xây dựng kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng học tập của hoc sinh đặc biệt là các phong trào mũi nhọn trong nhà trường. Bước đầu đã có 2 học sinh dự thi cấp Thành phố về máy tính cầm tay, kết quả có 1 giải ba,1 giải khuyến khích. Hiện nay toàn tổ đang tiếp tục tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi các môn , sơ kết học kì I năm học 2014 -2015 và tiếp tục thực hiện kế hoạch còn lai của năm học 2014- 2015 vói một khí thế mới và một niềm tin vững mạnh ở tương lai.
                                                                   Đà Nẵng ngày 23/12/3014
                                                                   Tổ chuyên môn Toán -Lý