Dành cho Giáo viên

Username:

 
Password:  
 
Những bài hát về thầy cô

 
CHI HỘI KHUYẾN HỌC

Thành tích công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập - Năm 2015

      Chi hội khuyến học trường THCS Cao Thắng được thành lập và hoạt động trực thuộc Hội khuyến học Phường An Hải Tây. Hội viên chi hội là toàn thể CB-GV-NV đang công tác tại trường, tổng cộng hiện nay có có 50 hội viên.

     Căn cứ theo điều lệ hội, hoạt động của chi hội khuyến học trong nhà trường nhằm mục đích Khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hoá, đặc biệt là chú ý đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Tích cực đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.
     Với đặc điểm nằm trên địa bàn phường số học sinh con em gia đình nghèo còn đông. Cụ thể năm học 2014-2015 toàn trường có 442 học sinh, trong đó có hơn 200 em diện hộ nghèo, con mồ côi, khuyết tật và gia đình có khó khăn.
     Nhằm thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ hoạt động của mình, chi hội khuyến học nhà trường đã có các biện pháp cụ thể như sau:
     1. Ngay đầu năm học đã nắm chắc số đối tượng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt: như diện con hộ nghèo, con mồ côi, con gia đình chính sách, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, học sinh khuyết tật… chủ yếu dựa vào việc tìm hiểu nắm bắt và báo cáo của GVCN từng lớp cũng như danh sách quản lý và xác nhận của địa phương hàng năm. Miễn giảm các khoản tiền phải đóng góp theo quy định như tiền vệ sinh, học phí đúng các văn bản, chế độ chính sách của Nhà nước và UBND TP đã ban hành.
      2. Theo dõi chắc kết quả học tập của các em này theo từng Học kỳ và từng năm. Phân loại các đối tượng để giúp các em có điều kiện đạt kết quả học tập cao hơn như: với những em học lựu yếu, kém, vận động các em ra các lớp phụ đạo, học thêm tổ chức tại nhà trường và miễn, giảm học phí cho các em. Trợ cấp, khen thưởng hỗ trợ động viên kịp thời cho các em học giỏi. Gặp mặt, tặng quà, động viên các em có hoàn cảnh đặc biệt trong các dịp lễ tết.
     3. Xây dựng một tinh thần tương thân tương ái trong HS và GV, vận động quyên góp kịp thời với những hoàn cảnh quá khó khăn. Liên đội TNTP HCM trong nhà trường luôn có nhiều hình thức để phát động các phong trào giúp bạn nghèo Vượt khó.
     4. Cùng với Ban đại diện CMHS nhà trường vận động các cơ quan đơn vị, hội đoàn thể và các PHHS có những hỗ trợ, ủng hộ tích cực cho quỹ khuyến học của nhà trường trong từng năm học để hoạt động của chi hội ngày càng có hiệu quả cao. Chủ yếu quỹ hội nhằm tuyên dương khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, học sinh yếu, kém vươn lên học trung bình, trợ cấp học bổng cho những hs nghèo học khá, giỏi. Hỗ trợ các hoạt động giáo dục khác v.v…
     5. Qua các mối quan hệ, đã liên hệ, tìm kiếm các nhà bảo trợ giúp cho các em học sinh nghèo học giỏi. 
Kết quả trong năm học vừa qua, chi hội khuyến học trường THCS Cao Thắng đã đạt được một số kết quả như sau:
            1. Xây dựng nguồn quỹ để tuyên dương khen thưởng GV và HS có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt , hỗ trợ các hoạt động, phong trào Dạy và Học trong nhà trường:
- Đã chi khen thưởng các phong trào thi đua trong năm học 2014-2015 tổng cộng là: 21.890.000đ
            2. Giới thiệu, tham mưu, đề xuất kịp thời các trường hợp khen thưởng, cần giúp đỡ, trợ cấp nhằm tăng thêm điều kiện học tập cho các em học sinh để các tổ chức, hội, đoàn thể, các cá nhân có lòng hảo tâm xem xét và trợ cấp:
            Trong năm học qua số học sinh trong trường đã nhận được các xuất học bổng, trợ cấp, quà do các tổ chức tài trợ cụ thể như sau:
- UBND phường, Mặt trận phường, khuyến học phường đã khen thưởng cho các em có thành tích học tập tốt: 2.700.000đ.
- Đầu năm học 2014-2015 Khuyến học phường hỗ trợ học tập 03 xuất trị giá : 900.000đ.
- Hội cha mẹ học sinh trường khen thưởng dịp 20/11: 1.750.000đ; Tặng quà tết cho học sinh 2015: 2.000.000đ.
- Các cá nhân ủng hộ quỹ xã hội hóa nhà trường: 16.400.000đ
             3. Chi hội khuyến học đã phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn TN, Đội TN Tổ chức các phong trào tương thân tương ái, giúp bạn nghèo Vượt khó học giỏi, giúp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như:
- Liên đội kết hợp với chi đoàn tổ chức ngày hội “Thắp sáng ước mơ” tặng quà cho các em: 12 xuất quà trị giá 1.200.000đ; trung thu: 16 xuất quà trị giá: 1.064.000đ; dịp 20/11: 16 xuất quà trị giá: 1.700.000đ; Trao quà dịp tết Ất Mùi: 48 xuất quà trị giá 7.100.000đ. 
 - Liên đội triển khai tốt cuộc vận động “ giúp bạn đến trường” thông qua việc quyên góp sách, vở, bút, áo quần. Tổ chức phong trào “Cây mùa xuân tặng bạn”: tặng được 96 xuất quà trong dịp tết nguyên đán trị giá 6.314.000đ
- Phong trào “Nuôi heo đất” giúp bạn đến trường đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của HS và GV trong trường, có 63 học sinh đã nhận được sự trợ giúp từ phong trào này với số tiền là 6.314.000đ.
            4. Xét chế độ miễn giảm học phí theo đúng quy định, đồng thời miễn giảm học phí cho những HS nghèo khi tham gia các lớp phụ đạo, ôn luyện cũng như học thêm tại trường nhằm giúp các em nâng cao kết quả học tập, đảm bảo kết quả cuối năm được lên lớp.
- Tổng số tiền Học phí đã miễn giảm cho HS của trường trong diện hộ nghèo, khó khăn trong năm học 2014-2015 là 90.000.000đ.
     Chi hội khuyến học trường THCS Cao Thắng năm 2015 được Hội khuyến học quận Sơn Trà tặng giấy khen đã hoàn thành xuất sắc công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2015. 
 
 
Lê Anh Đồng

 

Tin mới nhất

Trang sau  

 
       
 

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CAO THẮNG

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 59 Mai Hắc Đế, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3946100; Fax: (84) 0511.3831212
Ban biên tập: leanhdongpnt@gmail.com ; Website: www.thcs-caothang-danang.edu.vn
 
Truy cập: 98720