HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ

Trường THCS Cao Thắng tổ chức Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2015-2016

Trong không khí toàn trường đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 59 ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam ( 15/10/1956 – 15/10/2015 ) và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2015-016, hôm nay trường THCS Cao Thắng long trọng tổ chức khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường.

Trước tiên, thay mặt nhà trường tôi xin gửi đến các thầy cô giáo, các em học sinh lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khoẻ với tinh thần “khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh thân mến!

Trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục ngày 27/3/1946, Bác Hồ đã dạy “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công.

Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khoẻ, tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ”.

Hơn 69 năm qua, các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu niên trong cả nước đã không ngừng rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Hội khoẻ Phù Đổng hàng năm của trường sẽ là một đợt hoạt động TDTT rộng khắp, tập hợp lực lượng vận động viên là các em học sinh trong các tập thể lớp tham gia thi đấu. Chúng ta hy vọng qua Hội khoẻ Phù Đổng lần này, sẽ kịp thời biểu dương, động viên phong trào TDTT ở các lớp và cá nhân xuất sắc, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hơn.

Trong những năm qua, nhà trường cũng đã luôn quan tâm đến việc giáo dục thể chất cho học sinh thông qua việc thực hiện đầy đủ các giờ TD nội khoá, tổ chức các hoạt động giữa giờ và phong trào múa hát tập thể, bồi dưỡng học sinh năng khiếu TDTT ở các môn cờ vua, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, điền kinh, v.v…Chính thông qua các hoạt động TDTT này đã làm cho các em thấy khoẻ khoắn, vui vẻ, hoạt bát hơn và từ đó nhà trường đã đào tạo các em thành những con người phát triển toàn diện, có ý thức tổ chức kỉ luật, ý thức tập thể trong các hoạt động học tập và rèn luyện.

Từ phong trào này, nhà trường cũng đã phát hiện và kịp thời bồi dưỡng nhiều vận động viên có năng khiếu dục thể thao để tham gia thi các giải TDTT cấp Quận và Thành phố.

Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học qua, yêu cầu ban tổ chức HKPĐ cấp trường có kế hoạch cụ thể phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường để triển khai thực hiện tốt trong năm học. Trước mắt tổ chức tốt Hội khoẻ Phù Đổng năm học 2015-2016 của Trường đảm bảo tính khách quan, công bằng trong thi đấu và thực sự trở thành ngày hội và sân chơi bổ ích của các em học sinh. Đồng thời qua đó, tuyển chọn các em có thành tích cao trong Hội khoẻ Phù Đổng lần này, tổ chức bồi dưỡng, tập dợt chu đáo để tham gia thi đấu đạt kết quả tốt tại giải TDTT của Quận Sơn Trà trong năm học.

Năm học 2015-2016 là năm học có nhiều ý nghĩa về chính trị và xã hội. Năm học tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện Kết luận của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, là năm học toàn ngành thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Chính vì vậy mà hôm nay, chúng ta đồng loạt ra quân, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phòng chống Ma tuý - HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác, thể hiện sự quyết tâm cao độ của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường  nhằm xây dựng một môi trường giáo dục trong nhà trường trong sạch, văn minh, thân thiện.

Tích cực rèn luyện thân thể đảm bảo sức khoẻ tốt, một tinh thần vững vàng, một y chí dẻo dai, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Cao Thắng quyết tâm thực hiện một nhà trường nói không với Ma tuý - HIV/AIDS, với các tệ nạn xã hội khác, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh trong sáng thân thiện có văn hoá ứng xử cao, tạo nên những con người có nhân cách có lối sống chuẩn mực phù hợp với truyền thống dân tộc và yêu cầu của thời đại mới.

Tất cả vì mái trường không có ma túy

Học sinh trường Cao Thắng quyết tâm “ Nói lời hay, làm việc tốt

Hình ảnh Lễ khai mạc