HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ

Câu lạc bộ Tiếng Anh lớp 7 trường THCS Cao Thắng

Vào ngày 19 tháng 3 năm2015, Tổ Tiếng Anh trườngTHCS Cao Thắng đã tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh dành cho học sinh khối 7.

Thành phần tham gia buổi sinh hoạt CLB gồm 4 thầy cô giáo trong tổ Tiếng Anh, 30 em đến từ 4 lớp 7 của trường. Đến dự buổi sinh hoạt có thầy giáo Lê Văn Hoàn Phó hiệu trưởng nhà trường.
     Buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh lần này nhằm ôn lại và củng cố những kiến thức đã học cho các em học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ II sắp đến, tạo không khí vui tươi và gây hứng thú cho học sinh trong việc học Tiếng Anh cũng như nâng cao các khả năng nghe, nói, đọc, viết cho các em học sinh.  Xây dựng tình bạn, cách làm việc theo nhóm cũng như cá nhân.

Các HS tham gia được phân chia thành 4 đội,  nhằm giúp cho các em giao lưu với các bạn lớp khác và làm quen với nhau với tư cách bạn đồng đội, mỗi đội đã cử 1 đội trưởng đại diện cho đội mình. Trước khi bước vào các vòng thi chính thức, mỗi đội có 5 phút để giới thiệu về đội mình và các thành viên trong đội. Nội dung của buổi sinh hoạt gồm:
          1. Game 1: Khởi động
          2. Game 2: Tăng tốc
          3. Game 3: Về đích
     Nhìn chung các em học simh giữa các đội tham gia các trò chơi một cách vui vẻ, nhiệt tình và đầy tính thi đua sáng tạo. Các giáo viên trong tổ đã cổ động, giám sát và trợ giúp kịp thời khi các em gặp khó khăn trong một vài câu hỏi khó. Tình cảm thầy trò qua đó được gần gủi, thân tình và gắn bó hơn.
     Kết quả: Lớp 7/1 đạt giải nhất, 7/2 đạt giải nhì, 7/3 đạt giải 3, 7/4 đạt giải khuyến khích. Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 10h30 trong sự sảng khoái, vui mừng của các em học sinh do tất cả các đội đều được quà tặng của tổ Tiếng Anh chuẩn bị.

Trần Thị Ngọc Sâm