Dành cho Giáo viên

Username:

 
Password:  
 
Những bài hát về thầy cô

 
THƯ VIỆN

Thư viện giới thiệu sách tháng 3/2018

      Kính thưa thầy Lê Anh Đồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường!

      Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến!
      Hôm nay được sự cho phép của BGH nhà trường,Thư viện kết hợp với tổ Ngữ văn Trường THCS Cao Thắng xin tuyên truyền đến các thầy cô cùng các em học sinh về ý nghĩa của các ngày lễ lớn trong tháng 3.
      Chào tháng 3 - tháng của mùa xuân mọng chín, của tuổi trẻ đầy năng lượng và hy vọng hay còn có thể gọi là “Tháng của những ngày Kỷ Niệm”.Tháng 3 gõ cửa khiến ta nuối tiếc níu giữ lại chút dịu dàng của mùa xuân. Những tia nắng ấm đã tràn về để đánh thức ý niệm về thời gian đã ngủ vùi trong tâm niệm của mỗi người. Tháng 3 ùa về mở đầu cho “ mùa kỷ niệm” này chính là ngày Quốc tế Phự nữ 8/3.  Ngày 8/3/1899, căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo của bọn chủ tư bản, tại hai thành phố Chicago và New – York ( Mĩ) đã nổ ra cuộc đấu tranh của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương , giảm giờ làm mở đầu cho các cuộc đấu tranh của phụ nữ thế giới. Trước sự lớn mạnh của phong trào phụ nữ,  đến 27/8/1910, tại đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã quyết định lấy ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em. Từ đó đến nay ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới. 
    Trong tháng 3,không chỉ có ngày hội của phụ nữ mà còn có ngày hội của Đoàn Thanh Niên. Đó chính là ngày 26/3 – Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Cuối tháng 3 lại là ngày hội của Nhân dân Đà Nẵng chào mừng Kỷ niệm Ngày Giải phóng thành phố 29/3.
     Tháng 3 còn có một ngày đặc biệt nữa đó là Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Đây là một ngày lễ mới chỉ diễn ra mấy năm nay thôi nhưng  được hầu hết các quốc gia trên thế giới tham gia.Ngày 28/2/ 2012, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon chính thức tuyên bố lấy ngày 20/3 hàng năm làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Sở dĩ  Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 này  là vì đây là ngày đặc biệt nhất trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, trong ngày này độ dài của đêm và ngày bằng nhau – đây chính là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Và Việt Nam ta đã tham gia với mong muốn cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại. Hiện nay ngày Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã được đông đảo nhân dân quan tâm với một vấn đề cốt lõi nhất: Làm thế nào để có được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống? Mỗi người sẽ có những cách khác nhau để tạo niềm vui cho mình nhưng dù bằng cách nào đi nữa  thì tình yêu thương chính là nhân tố hàng đầu làm lan tỏa hạnh phúc và giúp ta xây dựng được một tương lai tốt đẹp nhất. Bởi biết yêu thương nghĩa là chúng ta biết chia sẻ. Biết chia sẻ nghĩa là ta đang bớt nỗi buồn khổ cho người khác, nhân hạnh phúc cho mình.Hạnh phúc bản thân bắt nguồn từ xây dựng một gia đình hạnh phúc và sau đó là xây dựng một cộng đồng hạnh phúc. Để có được hạnh phúc lâu bền, đối với học sinh chúng ta việc đầu tiên là biết chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức và không quên giành tình yêu thương cho người thân, cho bạn bè, cho thầy cô và mọi người xung quanh. Bởi hạnh phúc luôn đến từ  những điều giản dị. Thông qua đây Thư viện xin giới thiệu với thầy, cô giáo cùng các em học sinh một số cuốn sách hay hiện có tại thư viện đó là: 
“ Câu chuyện từ trái tim ” do nhà xuất bản trẻ ấn hành. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện của những người biết tình yêu nghĩa là như thế nào.
“ Thư không gửi cho ba ” của tác giả Anh Thư. “ Tâm tư người mẹ ” của VŨ Văn Mỹ. “ Chuyện gia đình ” do nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh. Xin mời thầy cô giáo cùng các em đến thư viện tìm đọc nhé.
     Cuối cùng xin chúc cho các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh luôn luôn hạnh phúc trong cuộc sống và đặc biệt luôn đem đến được nhiều niềm vui  hạnh phúc cho mọi người xung quanh.
     Cũng qua buổi giới thiệu sách hôm nay cô tiếp tục phát động phong trào đọc và mượn sách tại thư viện.Cô mong rằng các em sẽ hưởng ứng phong trào thi đua đọc sách sôi nổi và rầm rộ hơn nữa nha.
 
CBTV- Ngô Thị Huyền Trang

 

Tin mới nhất

Trang sau  

 
       
 

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CAO THẮNG

[đầu trang ▲]  
  Địa chỉ: 59 Mai Hắc Đế, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng
Tel: (84) 0511 3946100; Fax: (84) 0511.3831212
Ban biên tập: leanhdongpnt@gmail.com ; Website: www.thcs-caothang-danang.edu.vn
 
Truy cập: 98703