LỜI HAY - Ý ĐẸP

Bài phát biểu hưởng ứng tháng phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm trong trường học

Kính thưa  quý vị đại biểu !

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến !

Hiện nay tỉ lệ người nghiện Ma túy, nhiệm HIV/ AIDS ngày càng nhiều, nhiều vụ bạo lực xảy ra làm bao gia đình mất người thân hoặc để lại những di chứng thương tật suốt đời. Trong số đó có nhiều người đang còn ngồi trên ghế nhà trường, đang ở độ tuổi thanh thiếu niên. Xã hội nhức nhối trước những vấn đề này. Đạo đức con người đang bị xói mòn. Tình cảm các gia đình đang có nguy cơ bị đổ vỡ…. Hiểm họa mà các tệ nạn xã hội đem lại thật ghê gớm vô cùng đối với mọi người và đặc biệt là tuổi trẻ học đường.

Hưởng ứng lời phát động phong trào phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội của thầy giáo Hiệu trưởng nhà trường đối với chúng em, nhằm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi nạn ma túy xâm nhập vào nhà trường cũng như gia đình, góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, giữ gìn hạnh phúc cho mọi nhà.

Em xin thay mặt 477 học sinh trường THCS Cao Thắng  xin hứa tập trung làm tốt các nhiệm vụ :

- Tập trung học tập nâng cao nhận thức, hiểu biết về tác hại, hiểm họa khôn lường của ma túy nhằm phát huy cao độ ý thức tự giác, tính chủ động, tự nguyện của mọi người cùng cộng động tham gia tích cực vào việc phòng chống tệ nạn ma túy.

- Không ngừng trau dồi lối sống đạo đức, cách ứng xử văn hóa, giáo dục phòng chống tệ nạn xã hội.

- Sử dụng thường xuyên có hiệu quả Hòm thư Điều em muốn nói.

- Nêu cao và thực hiện một năm học 2016 – 2017 là năm học kiên quyết với :

+ Không dùng, không thử các chất ma túy dưới bất kì một hình thức nào.

+ Không che dấu khi bạn bè người thân vi phạm ma túy.

+ Không rủ rê, lôi kéo bạn bè tham gia vào sử dụng ma túy.

+ Không vận chuyển buôn bán, tàng trữ các chất ma túy.

+ Không tham gia đua xe, tàng trữ các vũ khí, chất nổ, các dụng cụ gây bạo lực.

+ Chung sống hòa bình, ứng xử có văn hóa với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh.

Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn học sinh sức khỏe, hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn!

Người thực hiện : Nguyễn Thị Hồng Ân lớp 9/1