HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ

Trường THCS Cao Thắng tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2016-2017

Ngày 10/10/2016 trường THCS Cao Thắng đã tổ chức lễ khai mạc HKPĐ cấp trường. Đây là một hoạt động truyền thống của nhà trường nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ”; phong trào thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhằm tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước.

Về dự với lễ khai mạc có chị Nguyễn Thị Anh Thư – Bí thư đoàn phường An Hải Tây, các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2016-2017, thầy giáo Lê Anh Đồng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Văn Hoàn – Phó hiệu trưởng, thầy Lê Đình Tuấn – Chủ tịch công đoàn cùng quý thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Trong lễ khai mạc nhà trường đã lồng ghép tuyên truyền và phát động hưởng ứng tháng phòng chống ma túy và các loại tội phạm trong trường học do cô Đoàn Thị Kim Ngân – Giáo viên tổ Hóa – Sinh trình bày, bài phát biểu hưởng ứng và cam kết của em Hồng Ân – Lớp 9/1 đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu. Đặc biệt tiểu phẩm “ Hãy tránh xa ma túy” do cô Mai Thị Trinh dàn dựng đã thu hút sự chú ý các em.
     Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng và phát động hưởng ứng tháng phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong trường học có ý nghĩa không chỉ làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần mà còn tạo thói quen rèn luyện sức khỏe cho giới trẻ, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, còn là cơ hội để phát triển và bồi dưỡng tài năng thể thao của học sinh trong nhà trường, thể thao đẩy lùi ma túy và tệ nạn xã hội.
Sau lễ khai mạc, các môn thi đấu đã được lần lượt diễn ra sôi nổi trong suốt hai tuần. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào 20/11/2016. Các đội tuyển các môn TDTT trong nhà trường đang tích cực tập luyện để chuẩn bị tham gia HKPĐ cấp quận. Hi vọng năm học này đoàn học sinh tham gia TDTT của trường THCS Cao Thắng sẽ đạt các giải cá nhân và đồng đội nhiều hơn và cao hơn năm học trước.

Nguyễn Đỗ Vân Anh