KẾ HOẠCH – LỊCH CÔNG TÁC

Kế hoạch công tác tháng 05/2015

Chủ điểm :      " Bác Hồ kính yêu "

I.  TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ:
     - Chào mừng Đại hội Đảng bộ phường AHT lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020.
     - Tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua kỷ niệm ngày Quốc tế lao động (1/5), 61 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), ngày thành lập Đội TNTP HCM ( 15/5 ), ngày sinh nhật Bác (19/5).
     - Tổ chức tốt lễ bế giảng năm học 2014-2015 và tuyên dương khen thưởng HSG.
     - Tổ chức tốt đánh giá xếp loại thi đua CB-GV-NV theo quyết định 06/BNV và theo chuẩn HT, chuẩn nghề nghiệp GV theo các thông tư 29, 30 của BGDĐT.
     II.  CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:
     - Tiếp tục hoàn thành việc tổ chức thi kiểm tra HK2 khối 6, 7, 8 một cách nghiêm túc.
     - Tập trung thực hiện tốt việc chấm trả bài đúng quy chế CM, hoàn thành chương trình của HK2.
     - Cộng điểm, ghi điểm và đánh giá xếp loại học sinh HK2 và cuối năm theo đúng TT 58/BGD.
     - Các tập thể và cá nhân đăng ký các danh hiệu thi đua đầu năm chuẩn bị tốt hồ sơ sổ sách để PGD và trường khảo sát đề nghị xét công nhận.
     - Tổ chức xét TN THCS theo đúng quy chế.
     - Tổ chức hướng dẫn HS lớp 9 làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 theo đúng quy định.
     - Tổ chức các lớp ôn luyện thi ba môn Văn – Toán – Tiếng Anh cho học sinh khối 9.
     - Tổ chức họp PHHS thông báo kết quả xếp loại cuối năm học của HS, họp PHHS lớp 9 thông báo kết quả TN THCS và triển khai các quy chế tuyển sinh vào lớp 10, hướng dẫn các loại hồ sơ giấy tờ theo quy định để làm tốt công tác chuẩn bị xét và thi tuyển vào lớp 10.
     - Hoàn thành các loại hồ sơ biểu mẫu báo cáo thống kê và tổng kết các loại theo yêu cầu và đúng thời gian quy định
     - Tổ chức kiểm tra chéo việc ghi điểm, cập nhật sổ điểm, học bạ và việc thực hiện đánh giá xếp loại của GVBM, GVCN đối với HS theo quy chế.
     - Tổ chức bế giảng, tổng kết năm học, họp PHHS cuối năm.
     - Có kế hoạch và thống nhất biện pháp để triển khai các lớp ôn tập cho học sinh yếu kém và bồi dưỡng HSG trong hè. Phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn để phổ biến, triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2015-2016.
     - Thành lập Đội tuyển HSG văn hóa khối 6, 7, 8, 9 để bồi dưỡng
     II.  HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ- - ĐOÀN ĐỘI - CSVC:
     - Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đội, ngày sinh nhật Bác ( sáng thứ 2 (18/5/2015).
     - Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2015)
     - Phát động PHHS và HS hưởng ứng cuộc vận động quyên góp SGK cũ để tặng HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
     - Tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh do Đoàn và Hội đồng đội TP và Quận tổ chức ( Nếu có).
     - Công đoàn và nhà trường chuẩn bị tốt các nội dung để đón đoàn về kiểm tra đánh giá hoạt động công tác công đoàn và khảo sát các danh hiệu thi đua năm học 2014-2015 (11/5 – 25/5)
     - Chi đội và Liên đội tổ chức bình chọn cháu ngoan Bác Hồ, bình chọn đại biểu dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp.
     - Đưa học sinh đạt giải cấp TP, Quận tham dự lễ tuyên dương khen thưởng do PGD tổ chức.
     - Xây dựng kế hoạch hoạt động hè, bàn giao học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.
     - GVCN 6, 7 dạy hoàn thành các bài dự án “ HTYT” vào ngày 14/5/2015
     - Vận động học sinh lớp 7, 8 tham gia học nghề PT trong hè tại trường.
     - Tổng kết, quyết toán các khoản thu theo quy định.
     - CB-GV-NV trả sách GK, sách tham khảo cho thư viện trước ngày 23/5/2015.
     - Thư viện tiến hành thu hồi sách đã cho học sinh mượn; Các phòng bộ môn thu nhận các đồ dùng đã cho mượn, sắp xếp bố trí để bảo quản.
     - Tổ chức kiểm kê tài sản, cơ sở vật chất của nhà trường cuối năm học (thời điểm 31/5).
LỊCH SINH HOẠT HỘI HỌP TRONG THÁNG
       + Thứ năm (7/5): Họp HĐSP