KẾ HOẠCH – LỊCH CÔNG TÁC

Kế hoạch công tác tháng 04/2015

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC

Tháng 4/ 2015

Chủ điểm :      " HOÀ BÌNH - HỮU NGHỊ  "

I.  TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ:
     - Đại hội Chi bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2017 ( 2/4).
     - Triển khai hướng dẫn Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề thực hiện chỉ thị 03-CT/TW trong năm 2015: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM về Trung thực, trách nhiệm; Gắn bó với nhân dân; Đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
     - Tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục và phong trào thi đua kỷ niệm ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc Tế Lao Động (1/5).
     - Triển khai học tập lại quy chế đánh giá, xếp loại HS; xếp loại CB-GV-NV theo các quyết định đã ban hành (TT58/BGD; QĐ 06/BNV; TT 29,30/BGD).
     - Hướng dẫn làm hồ sơ xét tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.
     - Rà soát các tiêu chuẩn, chuẩn bị cho công tác xét thi đua năm học 2014-2015
II. CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:
     - Kiểm tra giáo án HĐGDNGLL 6, 7, 8, 9 và Giáo án hướng nghiệp lớp 9 (Tuần 34)
     - Tiếp tục quản lý, duy trì tốt các lớp ôn luyện cho học sinh K9 và các lớp DT-HT theo quy định.
     - Tập trung làm tốt công tác duy trì sĩ số tới cuối năm học. Tăng cường kiểm tra nề nếp tác phong, vệ sinh trường lớp của HS ở các lớp.
     - Các tổ nhóm chuyên môn thống nhất nội dung và kế hoạch hướng dẫn ôn tập cho HS các lớp chu đáo chuẩn bị kiểm tra học kỳ II đạt chất lượng tốt.
     - Chuẩn bị phân phòng thi, lên lịch thi, phân công GV ra đề, duyệt đề, coi thi, chấm thi... HK2.
     - Khối 9 tổ chức kiểm tra học kỳ 2 các môn trường ra đề (Tuần 33); các môn SGD ra đề  (Tuần 34: từ 14/4 đến 17/4 ). Khối 6, 7, 8 kiểm tra HK2 các môn ở tuần 35, 37.
     - Kiểm tra toàn diện 2 GV ở các tổ chuyên môn. Kiểm tra HSSS và biên bản sinh hoạt tổ nhóm CM của 2 tổ Tiếng Anh và Năng Khiếu ( Tuần 33)
     - Triển khai, học tập lại các quy chế về đánh giá, xếp loại HS, quy chế xét TN THCS và tuyển sinh vào lớp 10 của BGD cho HS lớp 9.
     - Các tổ CM tăng cường rà soát, đối chiếu, đi sâu vào chuyên đề kiểm tra đánh giá học sinh nhằm có những biện pháp tích cực, tập trung hơn để tăng cường nâng cao chất lượng bộ môn hơn nữa.
     - GVCN lớp 9 phối hợp với PHHS tổ chức gặp mặt động viên số HS lớp 9 có HL yếu kém; Tăng cường các biện pháp phối hợp để đẩy mạnh công tác ôn tập, luyện thi nâng cao chất lượng.
III.  HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ - ĐOÀN ĐỘI - CSVC:
     - Ban HĐGDNGLL hướng dẫn cho đội “ Xúc sắc vui” khối lớp 7 tham gia chương trình “ Xúc sắc vui” do VTV Đà Nẵng tổ chức (9/4).
     - GVCN khối 6, 7 tiếp tục hoàn thành các bài dạy theo chương trình của dự án HTYT.
     - Bộ phận tài vụ phối hợp với GVCN tận thu và hoàn thành các khoản tiền theo qui định ở HK II vào cuối tháng 4 ở các lớp CN.
     - Bộ phận tài vụ chuẩn bị đầy đủ HSSS để PGD về thẩm tra quyết toán năm 2014 (8/4)
     - Liên đội chuẩn bị tốt để đón đoàn kiểm tra về đánh giá, xếp loại công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2014-2015 .
     - Liên Đội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào Nhật ký làm theo lời Bác, tuyên truyền, giới thiệu về di tích lịch sử được phân công chăm sóc.
     - Tăng cường trực, bảo vệ, đảm bảo ANTT trong các ngày nghỉ lễ (28/4 3/5)
     - Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp
     - Y tế tiếp tục tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát thành dịch.

LỊCH SINH HOẠT HỘI HỌP TRONG THÁNG
     - Thứ năm ( 02/4 ): + 8 giờ 35 Họp HĐSP
       + 14 giờ Đại Hội Chi bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2017
     - Thứ năm ( 09/4 ): Sinh hoạt CM chung; Sau đó các tổ, nhóm CM sinh hoạt thống nhất nội dung ôn tập, ma trận đề kiểm tra, kiểm tra lại việc thực hiện chương trình, quy chế điểm.
     - Thứ năm (16/4 ): Sinh hoạt CM chung
     - Thứ năm (23/4 ):  Sinh hoạt chung toàn HĐ