KẾ HOẠCH – LỊCH CÔNG TÁC

Kế hoạch công tác tháng 02/2015

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC

Tháng  02 / 2015
Chủ điểm :      “ MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN ”
I.   TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ :
- Tổ chức các hoạt động sinh hoạt kỷ niệm mừng  ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2; vui xuân đón Tết Ất Mùi 2015.
- Đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trong CB-GV-NV.
- Tổ chức triển khai, học tập lại các văn bản quy phạm pháp luật về thanh tra giáo dục (NĐ 42/2013/NĐ-CP; NĐ 138/2013/NĐ-CP; TT 39/2013/TT-BGDĐT)
- Thực hiện tốt công tác trực tết tại trường, đảm bảo ANTT và CSVC của trường trong thời gian nghỉ Tết.
 II.  CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:
- Duy trì tốt nề nếp dạy và học trong những ngày sau Tết nguyên đán. Tăng cường kiểm tra và thực hiện các biện pháp phối hợp giáo dục để làm tốt công tác duy trì sĩ số ở HK2.
- Tổ kiểm tra chuyên môn: Kiểm tra, dự giờ giáo viên ở các tổ chuyên môn; kiểm tra HSSS 1 tổ CM.
- Kiểm tra đột xuất HSSS và dự giờ giáo viên; Giáo viên được dự khảo sát tiết dạy chuẩn bị tốt bài dạy.
- Kiểm tra hoạt động thực hiện các tiết THTN ở các PBM, mượn đồ dung ở phòng thiết bị.
- Tăng cường bồi dưỡng và đưa các đội HSG lớp 9 đi thi thành phố (05/2/15). Tiếp tục bồi dưỡng các đội tuyển HSG khối 8.
- Củng cố, duy trì tốt các lớp PĐ, DT-HT ở các khối lớp.
- Các tổ CM tập trung thực hiện các biện pháp để nâng cao chất lượng HK2 xây dựng các chuyên đề thực hiện ở HK2.
- Tổ chức sinh hoạt CLB các bộ môn Sử Địa 6, Ngữ văn 8, Hóa Sinh 9 (05/2),
- Tiếp tục triển khai các bước thực hiện về công tác đánh giá, kiểm định CLGD theo quy trình.
- CB-GV-NV thực hiện tốt việc tham gia trực Tết, đảm bảo về CSVC và ANTT trong những ngày nghỉ tết nguyên đán.
III.  HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ - ĐOÀN ĐỘI - CSVC :
- Bộ phận quản lí học sinh và Đội phân công tăng cường việc giám sát kiểm tra nề nếp các lớp trong từng buổi học, GVCN bám sát lớp, chú ý thời gian sau Tết.
- Nhà trường và Công đoàn phối hợp lên kế hoạch tổ chức thăm chúc tết một số gia đình CB-GV-NV trong trường nhân dịp tết nguyên đán.
- Tổ chức sinh hoạt tiết HĐNGLL mẫu ở các khối (GVCN dự)
- Liên đội Phối hợp với tổ văn triển khai hướng dẫn, hoàn thành chấm chọn và nộp bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 và nộp báo cáo đúng thời gian quy định ( Tổ Văn – TPT )
- GVCN động viên nhắc nhở  học sinh nộp các khoản tiền HK II còn thiếu.
- Tổ chức kiểm tra TCKT: sử dụng và quản lý các nguồn thu, CSVC của năm 2015; Bộ phận tài vụ hoàn thành báo cáo quyết toán năm 2014 về PGD theo đúng thời gian quy định.
- Tổ chức hướng nghiệp cho hs K9, các HĐGDNGLL cho hs K 6,7,8 theo chủ điểm và theo tài liệu hướng dẫn.
- Đoàn – Đội tổ chức cho đội viên tìm hiểu và chăm sóc di tích lịch sử theo địa chỉ được phân công.
- Y tế tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Tiêm vắc xin Sởi – Rubella cho học sinh toàn trường.
- Tăng cường thực hiện tốt phong trào xây dựng trường lớp Xanh – Sạch – Đẹp.
- Bộ phận văn phòng chuẩn bị báo cáo để đón đoàn kiểm tra việc xét duyệt, quản lý, cấp phát bằng tốt nghiệp.
LỊCH SINH HOẠT TRONG THÁNG.
+ Thứ năm   ( 05 / 02 ) :  Sinh hoạt tổ CM : Xây dựng chuyên đề thực hiện trong HK2 nhằm đổi mới phương pháp giảng daỵ và nâng cao chất lượng giảng dạy, phân công thao giảng minh họa chuyên đề..
+ Thứ năm   ( 12 / 02 ): Họp HĐSP
+ Thứ năm  ( 26 / 02 ) :  Sinh hoạt tổ CM