KẾ HOẠCH – LỊCH CÔNG TÁC

Kế hoạch công tác tháng 03/2015

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC

Tháng 3/ 2015
Chủ điểm : “Tiến bước lên Đoàn”

I.  TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ:
- Triển khai tuyên truyền giáo dục, tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua kỷ niệm các ngày lễ trong tháng 8/3, 20/3, 26/3, 29/3.
- Phát động thi đua hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2015
- Tuyên truyền giáo dục ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong GV và HS nhất là tiết kiệm điện, nước và bảo vệ quản lý tốt CSVC.
- Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
- Thực hiện “ Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động Xây dựng cơ quan, trường học Văn hóa và trường học an toàn về ANTT năm 2015.
- Tổ chức lấy ý kiến CB, GV, NV đối với dự thảo Bộ luật dân sự ( sửa đổi)
- Phối hợp với Công đoàn vận động CC-VC tham gia hưởng ứng góp quỹ  “Mái ấm công đoàn” năm 2015 ( ½ ngày lương).
- Triển khai hướng dẫn Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2015.
- Thông báo nội dung 3 nhiệm vụ trọng tâm của SGD, PGD năm 2015 và kế hoạch triển khai thực hiện của nhà trường trong năm 2015.
II. CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:
- Tiếp tục bồi dưỡng và đưa đội tuyển tin học trẻ không chuyên đi thi cấp quận (10 20/3), và đội HSG khối 8 đi thi cấp Quận (26/3).
- Tham gia thi giải toán qua mạng Internet cấp quận và thi Tiếng Anh qua mạng cấp Thành phố (HS lớp 9) (7/3).
- Tổ chức quản lý và duy trì tốt các lớp phụ đạo, học thêm và ôn luyện dạy ngoài giờ cho học sinh ở các khối lớp.
- Bộ phận CM sắp xếp lại giờ ở 1 số tổ CM (Ngữ văn, Toán, Hóa - Sinh…)
- Phối hợp tập trung làm tốt công tác duy trì sĩ số tới cuối năm học.
- Các tổ chuyên môn bám sát chuyên đề về đổi mới PP kiểm tra đánh giá học sinh để tổ chức kiểm tra đánh giá học sinh đạt hiệu quả. Tăng cường áp dụng các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục mà các tổ đã thảo luận thống nhất.
- Tăng cường liên lạc và báo cáo kết quả giữa HK II cho PHHS vào cuối tháng.
- Kiểm tra việc thực hiện PPCT, việc chấm trả bài và cập nhật điểm theo quy chế. Kiểm tra giáo án HĐGDNGLL, thực hiện các tiết dạy ứng dụng CNTT.
- Kiểm tra HSSS tổ Toán - Lý, Hóa – Sinh ( Tuần 29),  sổ sinh hoạt tổ nhóm CM.
- Tiếp tục kiểm tra toàn diện 4 GV ở các tổ chuyên môn ( Bộ phận CM lên lịch để kiểm tra).
- Kiểm tra nề nếp học tập ở các lớp, sổ đầu bài các khối lớp.
- Tổ Ngữ văn hoàn thành việc phát động học sinh gửi bài dự thi viết thư UPU lần 44. Nộp báo cáo và bài chấm chọn về PGD đúng thời gian (7/3).
- Tổ Toán – Lý, Hóa Sinh, Ngữ văn, Tiếng Anh, Sử - Địa, Năng khiếu cử GV tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm tại các trường bạn theo Kế hoạch số 724/KH-PGDĐT ngày 30/09/2014.
- Các tổ tiếp tục tổ chức thao giảng tổ theo chuyên đề ( Toán - Lý, Hóa - Sinh, Sử Địa, Năng khiếu).
- Sinh hoạt CLB các bộ môn: Ngữ văn, Tiếng Anh (19/3)
- Các PBM chuẩn bị tốt để thực hiện lịch thanh tra, kiểm tra của PGD (nếu có)
- Tham gia hội thi GV dạy giỏi THCS cấp thành phố.
III.  HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ- - ĐOÀN ĐỘI - CSVC:
- Phối hợp với công đoàn tổ chức sinh hoạt nhân kỷ niệm 8/3 cho CB-GV-NV (tổ chức tham quan, dã ngoại tại Cù Lao Chàm).
- CC-VC đăng ký các việc làm cụ thể Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo các nội dung của chuyên đề năm 2015.
- Ban nữ công tổ chức tuyên truyền về ngày 8/3 trong GV và HS ( giờ sinh hoạt dưới cờ Tuần 28-2/3 )
- Liên đội phát động phong trào thi đua giành nhiều tiết học tốt và bông hoa điểm tốt chào mừng Tháng Thanh niên năm 2015.
- Công đoàn chuẩn bị tốt để tham gia các Hội thi do CĐ ngành tổ chức.
- Hưởng ứng Tháng Thanh niên: Xây dựng nề nếp đi học chuyên cần và tác phong HS tốt, thực hiện tốt ATGT, cổng trường bình yên, nói lời hay làm việc tốt.
- Liên đội tổ chức ngày hội “Thiếu niên vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”, thi múa hát tập thể, thi các trò chơi dân gian…. cử BCH Liên Đội và đội viên các chi đội tham gia chăm sóc di tích lịch sử mộ cụ Trần Quang Diệu; trao quà cho HS nghèo vượt khó...
- GVCN 9 dạy hướng nghiệp, GVCN các khối lớp tổ chức HĐGDNGLL cho học sinh theo tài liệu và các chủ đề, chủ điểm trong tháng 3. GVCN khối 6, 7 tiếp tục dạy các bài theo chương trình của dự án Hành trình yêu thương.
- Tăng cường kiểm tra và tận thu các khoản tiền theo qui định ở HK II.
- Đội phát thanh măng non của trường tổ chức phát thanh tuyên truyền các nội dung về các ngày lễ trong tháng 3. Phát động xây dựng trường lớp “Xanh – Sạch – Đẹp”.
- Kiểm tra nề nếp, tác phong, giữ gìn vệ sinh, trang trí, bảo quản CSVC của các lớp thực hiện kế hoạch của nhà trường “ Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”.
- Thư viện phối hợp với tổ Ngữ văn và Liên đội giới thiệu sách (2/3) và thi đố vui về sách (30/3) theo chủ điểm tháng 3.
- Chi Đoàn phối hợp với GVCN, BCH Đoàn phường xét chọn và mở lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn để tổ chức kết nạp Đoàn viên đợt 26/3 cho đội viên ưu tú lớp 9.
- Ban HĐGDNGLL hướng dẫn cho đội “ Xúc sắc vui” khối lớp 7, 8 tham gia chương trình “ Xúc sắc vui” do VTV Đà Nẵng tổ chức.
LỊCH SINH HOẠT HỘI HỌP TRONG THÁNG
           + Thứ năm  ( 05/3 ):  Học TKB thứ 7, thứ 7 (7/3) dạy TKB thứ 5 tiết 1, 2, 8 giờ đi tham quan Cù Lao Chàm nhân ngày 8/3
    + Thứ năm  ( 12/3 ): 8 giờ 35 Họp HĐSP
    + Thứ 5 ( 19/3): Sáng 8 giờ 45
                                                       - Thao giảng: Toán - Lý, Hóa - Sinh, Sử Địa, Năng khiếu.
                                                      - Sinh hoạt CLB các bộ môn: Ngữ văn 8, Tiếng Anh 7
                                  : Chiều 14 giờ - Các tổ cử GV tham gia sinh hoạt cụm CM: Toán, Sinh học, Ngữ văn , Tiếng Anh, Lịch sử, Mĩ thuật, Âm nhạc (theo giấy mời)
+ Thứ năm  ( 26/3 ): Sáng 7 giờ tổ chức ngày hội “ Thiếu niên vui khỏe – Tiến bước lên đoàn
                                     : Chiều: Học bù TKB sáng thứ 5 ( vào lớp học 13 giờ)
+ Thứ năm  ( 02/4 ): 8 giờ 35 Họp HĐSP ./.