ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG

Liên Đội trường THCS Cao Thắng thực hiện ' Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015'

Nhằm hưởng ứng tháng thanh niên năm 2015; thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”; Chào mừng 40 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2015), tiếp tục thực hiện phong trào “Xây dựng  trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Sáng ngày 28 tháng 3 năm 2015 Liên Đội trường THCS Cao Thắng tổ chức chăm sóc và dâng hương tại khu di tích Nhà thờ Tiền Hiền Làng An Hải và Thoại Ngọc Hầu, chăm sóc mộ Tướng Trần Quang Diệu nằm trong khuôn viên di tích. Tham dự có quý thầy giáo, cô giáo trong Chi đoàn nhà trường, cô giáo Phạm Thị Vân An – TPT đội, các em trong BCH Liên đội năm học 2014-2015.

Được sự cho phép của Ban quản lý di tích, các em đã vào dâng hương thành kính tưởng nhớ tri ân các bậc Tiền hiền, sau đó ra quân vệ sinh khuôn viên di tích. Thông qua hoạt động này học sinh có thêm kiến thức, đồng thời có ý thức tích cực trong trong việc tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng.

Ngoài việc tổ chức cho các em tham quan, chăm sóc di tích, Liên đội của nhà trường cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng niềm tự hào về di tích, có các hình thức chăm sóc, bảo vệ, phát huy giá trị có hiệu quả.
      Việc tăng cường tổ chức các hoạt động tham quan, tìm hiểu, chăm sóc, bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng một mặt giúp học sinh mở mang hiểu biết, giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc, khơi dậy niềm tự  hào, ý thức bảo vệ di tích trong học sinh, mặt khác đó là sự hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” theo kế hoạch của nhà trường.

Phạm Thị Vân An - TPT