ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG

Ngày Hội ' Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên đoàn' năm học 2014-2015

Thực hiện Hướng dẫn số 49 HD/HĐĐTP ngày 02 tháng 3 năm 2015 của HĐĐ Thành phố về tổ chức ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn”; Thiết thực chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), ngày thể thao Việt Nam (27/3/2015), nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và tháng thanh niên năm 2015;

Thực hiện năm văn hóa, văn minh đô thị 2015, sáng nay ( 23/3/2015) Trường THCS Cao Thắng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi khỏe  – Tiến bước lên Đoàn” .

Về dự ngày hội có chị Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Chủ tịch Hội đồng đội quận Sơn Trà, Ông Trần Anh Đào và các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Quý thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt ngày hội đón 442 học sinh nhà trường về tham dự, tham gia các nội dung thi trong ngày hội.

Thầy giáo Lê Anh Đồng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội, thầy giáo Phạm Ngọc Đức – Bí thư Chi đoàn ôn lại truyền thống 84 năm ngày thành lập Đoàn, trong buổi lễ đã trao 6 xuất học bổng trị giá mỗi xuất 200.000đ số tiền được trích từ quỹ kế hoạch nhỏ và quỹ thắp sáng ước mơ của Liên đội trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn, để động viên vươt lên trong học tập.

Sau phần khai mạc các lớp dự thi Rung chuông vàng để ôn lại truyền thống của Đoàn, khắc sâu cho các em những tấm gương của người Đoàn viên. Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu rèn luyện, học tập, giáo dục tinh thần kỷ luật, ý thức tập thể, tác phong nhanh nhẹn, chủ động trong các hoạt động của tập thể.

Các lớp tham gia các trò chơi dân gian như: Thi múa hát tập thể, nhảy dây, nhảy bao bố, kéo co… Ngày hội đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, sáng tạo, tạo dấu ấn sâu đậm và lan toả trong lòng mỗi học sinh.

Phạm Thị Vân An – TPT Đội