ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG

Ngày hội mổ heo đất năm học 2014-2015

Thực hiện theo chương trình năm học 2014-2015, chương trình hoạt động đội, với tinh thần tiết kiệm, chia sẻ, cùng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường, tiết kiệm ăn quà để thắp sáng ước mơ. Phong trào nuôi heo đất có ý nghĩa cao đẹp.

Phong trào nuôi heo đất đã được Liên đội nhà trường phát động ngay từ đầu năm học. Vậy là trong suốt học kỳ I, các em đã thực hành tiết kiệm để nuôi heo hàng ngày. Con heo ngày càng no béo, tình yêu của các em dành cho bạn yêu thương càng nhiều, càng đong đầy. Những con heo của các em được gọi tên là “Chú heo ước mơ”. Các em đã hiểu rõ mục đích cao quí của việc làm nên rất hăng say, tạo thành ngày hội mổ heo đất. Nhìn những chú heo ngộ nghĩnh, thật sự đã dâng tràn trong tâm hồn  chúng ta những cảm xúc khó tả về những tình cảm của các em đã dành cho heo đất của mình trong suốt học kỳ qua.

Kết quả ngày hội số tiền các em đã nuôi heo được là 6.314.000đ, trong đó lớp có heo nặng ký nhất: Lớp 6/1 – 800.000đ, lớp 7/1 – 500.000đ, 9/3 – 500.000đ, 7/3 – 495.000đ, 9/4 – 471.000đ, 6/2 – 452.000đ, ba lớp có heo nặng ký được tuyên dương khen thưởng trong ngày hội: 6/1, 7/1, 9/1.

Đây là một trong các hoạt động của phong trào “ Trường học thân thiện- Học sinh tích cực”. Vậy là với sự chung tay góp sức, các em đã làm được những việc vô cùng ý nghĩa. Với khoản tiền đó, nhà trường  sẽ tổ chức tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn những món quà thắm tình yêu thương trong dịp xuân Ất Mùi 2015.

Thầy giáo Lê Anh Đồng – Hiệu trưởng nhà trường, đã thay mặt lãnh đạo nhà trường ghi nhận công ơn quý thầy cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh, liên đội đã thực hiện chương trình ngày hội. Chuẩn bị bước sang năm mới Ất mùi 2015, Hiệu trưởng nhà trường  gửi lời chúc mừng đến tất cả quý bậc cha mẹ học sinh các em, gia đình quý thầy cô giáo bước sang năm mới mọi người được An lành – Hạnh phúc. Chúc  học sinh 16 chi đội của Liên đội trường THCS Cao Thắng ngày càng vươn lên thi đua học tập tốt để xứng đáng với danh nhân Cao Thắng trường đã mang tên.

Chúc ngày hội chúng ta tốt đẹp, ý nghĩa.

Phạm Thị Vân An