TIN CẦN BIẾT

Kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2015-2016

Căn cứ Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học, ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT, ngày 28 tháng 3 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT, ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT, ngày 18/4/2014 của Bộ GD&ĐT;
     Căn cứ Kế hoạch số 308/KH-PGDĐT, ngày 06 tháng 5 năm 2015, kế hoạch tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2015-2016 của Phòng GD&ĐT  quận Sơn Trà;
     Trường THCS Cao Thắng xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2015-2016 như sau:
     1. Độ tuổi dự tuyển
     - Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi.
     - Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi qui định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.
     - Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.
     2. Hồ sơ dự tuyển, điều kiện dự tuyển
     2.1. Hồ sơ dự tuyển gồm có:
       a ) Phiếu đăng ký học lớp 6 (theo mẫu chung của Sở GD&ĐT);
       b) Bản sao Giấy khai sinh;
c) Bản chính học bạ Tiểu học;
d) Các loại giấy tờ hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
     2.2. Điều kiện dự tuyển:
a) Có đủ hồ sơ hợp lệ.
b) Đúng độ tuổi quy định.
     3. Phương thức tuyển sinh - Hội đồng tuyển sinh
     3. 1. Tuyển sinh vào lớp 6 theo phương thức xét tuyển
     3. 2. Hội đồng tuyển sinh của trường do Hiệu trưởng ra quyết định thành lập
     3.3. Thành phần, nhiệm vụ và quyền hạn của hội đồng tuyển sinh:
     a) Thành phần gồm có: Chủ tịch là Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch là Phó Hiệu trưởng, thư kí và một số ủy viên.
     b) Nhiệm vụ và quyền hạn:
     - Kiểm tra hồ sơ dự tuyển của học sinh;
     - Xét tuyển và lập biên bản xét tuyển, danh sách học sinh được trình hiệu trưởng phê duyệt;
    - Hiệu trưởng báo cáo kết quả tuyển sinh với phòng GD&ĐT;
     4. Chỉ tiêu tuyển sinh
     Trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh do phòng GD&ĐT căn cứ quy mô ổn định trong 5 năm đối với các trường TH, 4 năm đối với các trường THCS  và các điều kiện về cơ sở vật chất - kĩ thuật, đội ngũ giáo viên, tài chính để giao chỉ tiêu cho trường cụ thể là:

Năm học

2014-2015

Năm học 2015-2016

Học sinh lớp 5 ở các trường TH trong địa bàn

Tuyển mới

Cao Thắng

5. Địa bàn tuyển sinh

5.1. Trường THCS Cao Thắng tuyển 100% số học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học trên địa bàn phường An Hải Tây theo quy định của phòng GD&ĐT quận.

5.2. Việc tuyển học sinh ngoài địa bàn quy định (ngoại tuyến): Trường THCS Cao Thắng được phép tuyển sinh học sinh ngoài địa bàn quy định ( ngoại tuyến) theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường thực hiện phương án tuyển sinh của Phòng GD&ĐT, bảo đảm tính công bằng, chính xác và chịu trách nhiệm trước UBND quận và Phòng GD&ĐT về công tác tuyển sinh năm học 2015-2016.

6. Thời gian tổ chức tuyển sinh

Ngày 15 tháng 6 năm 2015 nhà trường thu nhận hồ sơ và xét tuyển.

Trên đây là những quy định cơ bản về công tác tuyển sinh cho năm học 2015-2016 của trường THCS Cao Thắng. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có nội dung gì vướng mắc nhà trường sẽ báo cáo xin ý kiến cấp trên để lãnh đạo Phòng GD&ĐT hướng dẫn giải quyết kịp thời./.