CÔNG ĐOÀN

Công Đoàn trường THCS Cao Thắng

Với quan điểm công đoàn phải luôn quan tâm đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho CCVC trong nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, an tâm trong công tác và hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, trong những năm qua, bên cạnh các chương trình hoạt động, Công đoàn trường THCS Cao Thắng luôn quan tâm đến công tác chăm lo, ổn định, cải thiện đời sống cho đội ngũ và động viên, giúp đỡ giáo viên học tập nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường.

Tổ chức tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của công đoàn trong đó đặc biệt là chính sách BHXH, BHYT, BHTN được phổ biến và triển khai thực hiện kịp thời đến với người lao động. Tạo điều kiện cho CCVC và đoàn viên tham gia học tập các lớp chính trị, học tập đầy đủ các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng nhằm nâng cao trình độ chính trị, Thường xuyên phát động, vận động cán bộ, đoàn viên tham gia nghiên cứu nhiều đề tài, đề án, sáng kiến, cải tiến ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ đạt hiệu quả cao.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thi hành các chính sách, pháp luật, bảo đảm việc thực hiện quyền lợi của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đấu tranh ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng và các tệ nạn xã hội. Tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết các tranh chấp lao động và thực hiện các quyền của công đoàn cơ sở theo quy định của pháp luật.

Phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt nội dung Quy chế dân chủ, tham gia tích cực vào các cuộc vận động lớn của ngành như: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và tự sáng tạo” “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tham gia xây dựng: “Trường học thân thiện học sinh tích cực” hàng năm tổ chức hội nghị cán bộ, công chức cơ quan, đơn vị; cử đại diện tham gia các hội đồng xét và giải quyết các quyền lợi của CCVC và đoàn viên. Cùng với thủ trưởng cơ quan, đơn vị không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống cho CCVC và đoàn viên, tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Tổ chức vận động CCVC và đoàn viên trong cơ quan, đơn vị thi đua yêu nước, thực hiện nghĩa vụ của CCVC và đoàn viên, tham gia quản lý cơ quan, đơn vị, cải tiến lề lối làm việc  nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác.

Phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, tạo nguồn để giới thiệu các đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Với những thành tích đạt được, Công đoàn THCS Cao Thắng đã góp phần đáng kể vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Qua nhiều năm liền Công đoàn trường THCS Cao Thắng được Công đoàn cấp trên công nhận danh hiệu Công đoàn vững mạnh.

TM. BCH Công Đoàn
                                                                           Chủ tịch - Lê Đình Tuấn