ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG

Trường THCS Cao Thắng tổ chức Ngày hội 'Tiến bước lên đoàn và Công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên' năm học 2018-2019

Chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn và Tháng thanh niên 2019, chi Đoàn cùng Liên đội trường THCS Cao Thắng đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc và lí thú.

Sáng ngày 23/3/2019 diễn ra Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn và công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên, năm học 2018-2019 ”. Đến dự ngày hội có các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Đoàn phường An Hải Tây cùng các thầy cô giáo và 507 em học sinh trường THCS Cao Thắng.
Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung phong phú như thi tuyên truyền giới thiệu sách, thi Nghi thức đội; nhảy dân vũ; đổ nước vào chai, đi xe đạp chậm; chuyền đĩa bằng chân,… Tổng giải thưởng cho các phần thi là 4.130.000đ. Trong ngày này, các em được rèn luyện kĩ năng sống, được vui chơi đoàn kết, thân thiện, thể hiện tài tăng của từng tập thể, từng cá nhân học sinh.
Cũng trong chương trình của ngày hội này, sáng ngày 25/3/2019 toàn trường đã có buổi chào cờ đầu tuần để cùng tổng kết lại các hoạt động của Ngày hội trao thưởng. Sáng ngày 25/3, bốn đội vào chung kết cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách tiếp tục các bài dự thi của mình. Các em đều chọn những quyển sách về Bác Hồ kính yêu, về chủ đề biển đảo, về niềm tin, nghị lực trong cuộc sống. Nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu đã cho thấy được tinh thần, ý thức của các em rất cao. Kết quả: Giải nhất lớp 9/1; giải nhì lớp 6/4; Giải 3: Lớp 8/2.
Kết quả toàn đoàn của sự kiện “Tiến bước lên Đoàn và công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên, năm học 2018-2019” như sau:
Giải nhất lớp 7/1;
Giải nhì lớp 9/1
Giải ba lớp 7/2
Giải khuyến khích: Lớp 8/2 và  lớp 9/4.
Ngoài sự kiện này, chi Đoàn và Liên đội trường THCS Cao Thắng còn tích cực tham gia nhiều hoạt động khác do Quận Đoàn tổ chức như: “Lễ ra quân tháng thanh niên 2019 và Ngày hội Thanh niên với biển đảo ” (ngày 24/2/2019);  hoạt động  “Ra quân tháng thanh niên” do Đoàn phường tổ chức (ngày 3/3/2019), hưởng ứng Ngày nước Thế giới 22/3.
Thông qua những hoạt động này, đoàn viên cũng như các em đội viên đã có thêm bài học lí thú, bổ ích, nâng cao ý thức về truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

BTV: Nguyễn Đỗ Vân Anh