ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG

Liên đội trường THCS Cao Thắng tổ chức ' Ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường năm học 2017-2018

Sáng thứ hai ngày 15/1/2018, trong buổi chào cờ đầu tiên của học kì II, Liên Đội trường THCS Cao Thắng đã tổ chức “Ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường”.  Đây là phong trào được phát động từ đầu năm học nhằm giáo dục ý thức tiết kiệm cho các em và hỗ trợ hoạt động khuyến học trong nhà trường. Đồng thời hoạt đồng này còn góp phần chia sẻ một phần gánh nặng lo toan cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong việc mua sắm phục vụ việc học tập.

Tham dự ngày hội có anh Đặng Phương- Phó bí thư đoàn phường An Hải Tây; thầy giáo Lê Anh Đồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường;  cô Lưu Thị Bưởi - Tổng phụ trách Đội; cùng các thầy cô giáo và hơn hơn 500 em học sinh trường THCS Cao Thắng.
Trong ngày hội mổ heo đất, các lớp đã tiến hành đập heo, tổng kết số tiền tiết kiệm được. Số tiền các lớp tiết kiệm được cụ thể như sau
- Tổng số heo đất: 15 con/ 15 lớp.
- Ba lớp có số tiền tiết kiệm đươc nhiều nhất là: Lớp 6/1 với số tiền 1.600.000 ngàn đồng; Lớp 7/1 thu 1.326.000 ngàn đồng; Lớp 6/2 là 1.305.000 ngàn đồng.
- Tổng số tiền thu được: 15.026.000 đồng.
     So với những năm trước thì số tiền tiết kiệm từ phong trào “mổ heo đất” năm nay nhiều hơn. Điều này đã thể hiện được tinh thần cũng như ý thức giúp đỡ bạn trong học sinh ngày càng được nâng cao. Phong trào như một nguồn động viên về vật chất cũng như tinh thần để các em có động lực vươn lên trong cuộc sống, chú tâm học tập.
     Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 7 giờ 40 phút cùng ngày.

Nguyễn Đỗ Vân Anh