HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ

Trường THCS Cao Thắng tổ chức Ngày hội ' Văn hóa dân gian' năm học 2016-2017

Sáng ngày 25/3/2017, trường THCS Cao Thắng tổ chức “Ngày hội Văn hóa Dân gian” nhằm kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng.

Đến dự  ngày hội có ông Hồ Thanh Quyền- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường An Hải Tây, ông Hồ Văn Thức – Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam phường cùng các ông bà đại diện Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ phường An Hải Tây; Ông Hoà Duy Hiền - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các ông bà trong ban đại diện, Đại diện các đơn vị bộ đội kết nghĩa: Đại đội 1- tiểu đoàn 885- Lữ Công binh; Đại đội 2 - Tiểu đoàn 353 – Vùng 3 Hải quân; đại diện đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng; Cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên và các em học sinh trường THCS Cao Thắng.
     Ngày hội văn hoá dân gian là một hoạt động thường niên của trường THCS Cao Thắng. Hoạt động ngoại khoá này nhằm giúp các em ôn lại lịch sử vẻ vang của Đoàn  cũng như là nơi vui chơi giải trí, thể hiện tài năng của mình. Qua đây, nhà trường mong muốn học sinh củng cố thêm tình yêu, lòng tự hào đối với quê hương đất nước cũng như  tôn vinh những giá trị truyền thống văn hoá cội nguồn của dân tộc.
     Trong ngày hội này, liên đội đã trao 4 suất học bổng từ chương trình “Quỹ vì bạn nghèo” cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.
Nhà trường đã tổ chức nhiều phần thi thiết thực cho các em học sinh tham gia. Tiêu biểu là những phần thi như: Rung chuông vàng, chỉ huy chi Đội giỏi cấp trường, thi trang trí gian hàng, thi món ăn ngon… Ngoài ra nhà trường còn kết hợp với một số trò chơi vận động, tiếp sức, thử tài nhanh trí của các em như: Trò chơi lớn, kéo co, buộc dây đi tập thể, bịt mắt bắt bóng, nhảy dân vũ…
     Nổi bật nhất vẫn là những gian hàng ẩm thực của các lớp. So với các năm trước, năm nay các em đầu tư công phu nhiều hơn về hình thức cũng như chất lượng các món ăn. Nhiều món bánh mang đậm bản sắc văn hoá ẩm thực từ ba miền đều được các em trưng bày ở gian hàng của lớp mình như: bánh đúc, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, xôi ngũ sắc, mỳ quảng, mít trộn…
Sau nhiều phần thi gay cấn, cuối cùng lớp 7/1 giành giải nhất toàn đoàn, thứ hai là lớp 7/3, giải ba thuộc về lớp 9/1.

“Ngày hội văn hóa dân gian” gian khép lại vào lúc 17 giờ cùng ngày với nhiều ý nghĩa, để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong lòng mỗi học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

BTV: Nguyễn Đỗ Vân Anh