HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

Trường THCS Cao Thắng tổ chức truyền thông phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội năm học 2017-2018

Sáng ngày 27/10/2017, trường THCS Cao Thắng đã tổ chức truyền thông về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội. Đến dự với buổi truyền thông gồm có: ông Trần Quốc Phong- Chuyên viên phòng công tác chính trị - tư trưởng Sở GD&ĐT; Thiếu tá Trần Trọng Nghĩa- Đội trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (PC47); Đại úy Dương Cao Cường- Phó trưởng công an phường An Hải Tây; bà Nguyễn     Thúy Hồng Mỹ Lệ Dung- Phó trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh; thầy Lê Anh Đồng- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 em học sinh trường THCS Cao Thắng.

Ma túy là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt và là vấn đề vẫn còn đang nhức nhối, ám ảnh xã hội Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Càng gần ma túy thì càng xa cuộc đời, đến với ma túy là đến với sự hủy diệt…Đặc biệt là mỗi học sinh chúng ta cần tránh xa và bài trừ ma tuý.
      Với mục đích giúp học sinh nâng cao nhận thức về ma túy, tác hại của ma túy, hình thành kĩ năng ứng phó với các tình huống, nguy cơ dẫn đến hành vi sử dụng ma túy và nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống ma túy, cụ thể là thực hiện được kĩ năng: “Nói không với ma túy”, được sự cho phép của ban ngành cấp trên, ngày 27/10/2017 trường THCS Cao Thắng  kết hợp với  tổ chức chương trình truyền thông “Vì một mái trường không ma túy và tệ nạn xã hội”.
      Trong buổi truyền thông, Thiếu tá Trần Trọng Nghĩa- Đội trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy đã trò chuyện chỉ ra những tác hại khôn lường của việc sử dụng ma túy. Cũng trong buổi truyền thông này nhiều em học sinh đã mạnh dạn đặt những câu hỏi xung quanh vấn đề liên quan đến phòng, chống tội phạm ma túy hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
     Buổi truyền thông gói gọn trong 45 phút nhưng đã để lại nhiều bài học sâu sắc và ý nghĩa trong lòng các em học sinh. Đây cũng là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhà trường, của các em học sinh với việc phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong trường học, thể hiện quyết tâm của nhà trường thực hiện mục tiêu: “Vì một mái trường không ma tuý".

BTV: Nguyễn Đỗ Vân Anh