Trường THCS Cao Thắng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Sáng ngày 5/9/2018, hòa chung không khí náo nức với hàng triệu học sinh trong cả nước, 506 em học sinh trường THCS Cao Thắng  đã nô nức tựu trường hân hoan chào đón năm học  2018-2019.

Đến dự buổi Lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, các vị khách quý  đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể. Về phía lãnh đạo phòng Giáo dục có cô Nguyễn Thị Thảo- Quận ủy viên-Trưởng phòng GD&ĐT; lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Văn Ngọc- Quận ủy viên-Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Thị Tường Vy – Trưởng Công an phường; Đại diện Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Hội khuyến học phường; Đại diện Hội cha mẹ Học sinh; Đại diện đại đội 1-  Lữ đoàn công binh 83; Đại đội 2- Tiểu đoàn 353 – Vùng 3 Hải quân và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường.
      Mở đầu buổi lễ là màn văn nghệ vui tươi do các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Tiếp đến là phần chào đón các em học sinh khối 6. Năm nay, trường THCS Cao Thắng hân hoan chào đón 135 em học sinh khối 6 tuyển sinh vào nhà trường. Buổi lễ khai giảng được tổ chức long trọng, đúng theo sự chỉ đạo của các cấp. Sau màn hát Quốc ca cô giáo Huỳnh Thị Kim Hương-  Chủ tịch công đoàn đã đọc thư Chủ tịch nước. Kế tiếp là bài diễn văn khai mạc của thầy giáo Lê Anh Đồng - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường . Bài diễn văn ngắn gọn tóm lược những thành tích trong năm học qua và lời quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học để đạt kết quả cao trong năm học 2018-2019. Tiếng trống khai trường được cô giáo Nguyễn Thị Thảo- Trưởng phòng GD&ĐT đánh lên giòn  giã, rộn ràng báo hiệu một năm học hứa hẹn nhiều thắng lợi.
      Trong buổi lễ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được Công đoàn cơ quan quận ủy và Chi đoàn các cơ quan đảng tặng xe đạp tiếp sức đến trường.
      Chương trình khai giảng diễn ra ngắn gọn trong một tiết học nhằm  giúp học sinh cảm thấy vui tươi, phấn khởi mà không nặng nề về lễ nghi, hình thức. Kết thúc buổi lễ, các em học sinh khối 7,  khối 9 bắt đầu những tiêt học đầu tiên của năm học mới.
      Lễ khai giảng ngắn gọn, trang nghiêm đã diễn ra thành công tốt đẹp,  để lại niềm vui, ấn tượng cho cả thầy và trò. Đồng thời, buổi lễ cũng đã tạo khí thế, tinh thần phấn chấn  cho giáo viên và học sinh nhà trường  THCS Cao Thắng bước vào năm học mới, năm học 2018-2019./.

BTV: NGuyễn Đỗ Vân Anh