HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

Trường THCS Cao Thắng tổ chức Lễ ra trường học sinh lớp 9 năm học 2017-2018

Sáng ngày 31/5/2018, trường THCS Cao Thắng tổ chức “Lễ ra trường” cho học sinh khối 9.

Đến tham dự buổi lễ có ông Hòa Duy Hiền- Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh; Thầy giáo Lê Anh Đồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Các thầy cô giáo bộ môn và  đặc biệt là sự có mặt của hơn 120 em học sinh khối 9.
     Tại buổi lễ, thầy Lê Anh Đồng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những cảm xúc, ân cần động viên, cổ vũ các em trong kỳ thi sắp tới. Nhà trường đã có những phần thưởng, giấy khen tuyên dương những em học sinh xuất sắc, những học sinh nghèo vượt khó. Cũng tại buổi lễ này, một số thầy cô giáo đã ưu ái dành những phần quà để tặng cho một số em có thành tích tốt trong học tập. Đây  như một lời động viên, khích lệ tinh thần các em trong cuộc sống cũng như trong học tập.
     Đáp lại những công lao to lớn mà thầy cô, em Nguyễn Trường Diễm, học sinh lớp 9/1 đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn và nhắc lại những kỷ niệm vô cùng ngọt ngào và xúc động khi được học tập tại trường THCS Cao Thắng. Bài phát biểu lấy đi không ít những giọt nước mắt, sự bùi ngùi, đồng cảm của các em học sinh và thầy cô giáo. Cuối buổi lễ là chương trình văn nghệ của khối 9. Mỗi lớp tham gia từ hai đến ba tiết mục. Các em đã đưa buổi lễ đi từ cung bậc cảm xúc này đến cảm xúc khác. Buổi lễ kết thúc trong không khí đầy lưu luyến. Nhiều em nhìn nhau cùng mang chung tâm trạng không muốn xa rời mái trường, thầy cô và bạn bè. Kết thúc buổi lễ là những cái ôm chặt cùng những giọt nước mắt lặng lẽ rơi của cô và trò.
     Đây cũng là một trong những hoạt động nhà trường nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em. Qua đây, trường  THCS Cao Thắng cũng mong muốn các em luôn nhớ về nơi mình đã được học tập, dạy dỗ và cố gắng đạt kết quả cao trong kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Buổi lễ kết thúc vào 9 giờ sáng cùng ngày.

BTV: Nguyễn Đõ Vân Anh