ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG

Liên đội trường THCS Cao Thắng tổ chức ' Ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường' năm học 2016-2017

Sáng thứ hai ngày 9/01/2017, Liên Đội trường THCS Cao Thắng đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày học sinh sinh viên (9-01-2017) và Ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường.  Phong trào “ Nuôi heo đất” được phát động nhằm giáo dục ý thức tiết kiệm của các em học sinh và hỗ trợ hoạt động khuyến học trong nhà trường. Đặc biệt là đối với những phụ huynh học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phong trào đã góp phần chia sẻ một phần gánh nặng lo toan cho các gia đình trong việc mua sắm phục vụ việc học tập cho con em.

Tham dự ngày hội có thầy Lê Anh Đồng - Hiệu trưởng, thầy Lê Văn Hoàn – PHT, thầy Lê Đình Tuấn – CTCĐ,  cùng thầy cô giáo nhà trường và 476 học sinh toàn trường.
     Trong buổi hội thu, các lớp đã tiến hành đập heo, tổng kết số tiền tiết kiệm được. Kết quả như sau:
     Tổng số heo đất: 15 con/ 15 lớp.
     Tổng số tiền thu được: 9.250.000 đồng.
      Các lớp có heo đất nặng ký: 7/1, 6/1, 8/1, 8/2, 6/4
     Có thể nói, phong trào nuôi heo đất trong những năm qua rất có ý nghĩa giáo dục, vì tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc, nhất là đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào như một nguồn động viên về vật chất và tinh thần để các em có động lực vươn lên trong cuộc sống. Trong những năm tới, Liên đội trường THCS Cao Thắng  sẽ tiếp tục đẩy mạnh và triển khai những phong trào có ý nghĩa nhân văn như thế này.

Nguyễn Đỗ Vân Anh