Trường THCS Cao Thắng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Hôm nay ngày 5/9/2016, hòa chung với không khí ngày hội " Toàn dân đưa trẻ đến trường ", trường THCS Cao Thắng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017.

Tại buổi Lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Thanh Phong – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Sơn Trà; ông Nguyễn Văn Ngọc- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Hải Tây, đại diện Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam, Hội phụ nữ, Hội khuyến học, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; Đơn vị kết nghĩa Đại đội 1- Lữ đoàn Công binh 83; Đại đội 2- Tiểu đoàn 353- Vùng 3 Hải quân; CB-GV-NV nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của 477 em học sinh.

Trong buổi lễ khai giảng, trường long trọng đón 134 em học sinh khối 6 mới vào nhà trường. Chương trình đón học sinh khối 6 gây nhiều ấn tượng cho thầy và trò nhà trường cũng như các vị đại biểu. Sau nghi lễ chào cờ, thầy giáo Lê Văn Hoàn –Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tịch nước. Toàn thể học sinh  và giáo viên nhà trường lắng nghe với sự xúc động và niềm vui khôn tả. Tiếp theo, thầy Lê Anh Đồng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn khai trường năm học mới. Trong bài diễn văn, thầy giáo đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, đồng thời động viên thầy trò thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học để đạt kết quả cao trong năm học 2016-2017. Sau đó, thầy Hiệu trưởng đã đánh những tiếng trống đầu tiên của năm học mới. Tiếng trống khai trường vang lên giục giã, hân hoan.

Xen kẽ trong suốt buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã tuyển chọn từ các lớp của các em học sinh. Phần văn nghệ diễn ra sôi nổi, vui tươi tạo bầu không khí thân thiện giữa thầy, trò cũng như các vị khách quý. Nhân dịp này, nhà trường đã trao 2 suất học bổng của Hội khuyến học phường An Hải Tây, mỗi suất trị giá 300.000 VNĐ  và 22 suất quà của chương trình “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có  hoàn cảnh khó khăn, học sinh là con thương binh, học sinh học hòa nhập. Đây là món quà khích lệ tinh thần vô cùng to lớn đối với các em trước thềm năm học mới.

Thời gian tổ chức lễ khai giảng năm nay được gói gọn trong vòng 45 phút để học sinh cảm thấy vui tươi, phấn khởi mà không nặng nề về lễ nghi. Kết thúc buổi lễ, các em học sinh vào lớp học những tiết học  đầu tiên của năm học 2016-2017.
      Lễ khai giảng  đã để lại niềm vui hân hoan và ấn tượng cho cả thầy và trò, tạo khí thế cho giáo viên và học sinh trường THCS Cao Thắng bước vào năm học mới, năm học 2016-2017.

Nguyễn Đỗ Vân Anh