HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ

Tổ chức Lễ ra trường cho học sinh lớp 9 năm học 2015-2016 ( Niên khóa 2012-2016)

Chiều ngày 4/6/2016, trường THCS Cao Thắng tổ chức “Lễ ra trường” cho học sinh khối 9.  Buổi lễ diễn ra đông đủ với sự có mặt của 101 em học sinh khối 9, Ban giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô giáo chủ nhiệm và bộ môn.

Mở đầu là những lời ca, tiếng hát vô cùng da diết về tình thầy trò, tình bạn bè.  Không khí buổi chia tay trở nên ấm áp, tràn đầy sự lưu luyến. Tại buổi lễ, trường đã khen thưởng học sinh có thành tích cao trong năm học 2015-2016. Đặc biệt, một số thầy cô giáo cũng yêu mến tặng quà kỷ niệm cho các em học sinh xuất sắc. Sự phấn khởi, những nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt các em khi nhận được quà dần chuyển sang xúc động khi nghe những lời chia sẻ từ thầy Hiệu trưởng của mình. Tại buổi lễ, thầy Lê Anh Đồng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những cảm xúc, ân cần động viên, cổ vũ các em trong kỳ thi sắp tới. Đáp lại những công lao to lớn mà thầy cô dành cho mình, các em gửi tặng trường những món quà lưu niệm cùng lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến nhà trường. Thay mặt cho các bạn học sinh khối 9, em Trương Thị Trang, học sinh lớp 9/1 đã phát biểu cảm nghĩ trước ngày ra trường. Bài phát biểu lấy đi không ít nước mắt, sự nghẹn ngào của thầy cô và các bạn ngồi ở dưới.  Những kỷ niệm vui, buồn trong suốt bốn năm học tại trường THCS như ùa về trong các em. Nhiều em nhìn nhau cùng mang chung tâm trạng không muốn xa rời mái trường, thầy cô và bạn bè. Kết thúc buổi lễ là những cái ôm chặt cùng những giọt nước mắt lặng lẽ rơi của cô và trò. Buổi lễ diễn ra trong không khí vô cùng xúc động và đầy lưu luyến.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhà trường nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em. Qua đây, trường  THCS Cao Thắng cũng mong muốn các em luôn nhớ về nơi mình đã được học tập, dạy dỗ và cố gắng đạt kết quả cao trong kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Lễ tri ân để lại những cảm xúc chân thành khó quên đối với mỗi em học sinh khối 9 và là nguồn động lực cho các em bước tiếp trên con đường đời sau này.

Xem hình ảnh ra trường lớp 9 năm học 2015-2016

Nguyễn Đỗ Vân Anh