CHA MẸ HỌC SINH

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU HỘI CMHS NĂM HỌC 2014 - 2015

I. Kết quả công tác hoạt động của Ban đại diện Hội CMHS năm học 2013- 2014

Trong năm học qua nhìn chung các bậc phụ huynh học sinh có sự quan tâm đầu tư rất lớn việc học tập của con em mình hơn so với các năm học trước, có biện pháp giáo dục và theo dõi kết quả học tập của con em sát đúng, tinh thần xây dựng lớp, xây dựng trường “Vì thế hệ tương lai của con em” được rõ nét và có nhiều thiện chí hơn.
      Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp thực hiện tốt công tác Hội trong năm học, thường xuyên liên lạc với thầy cô và Ban đại diện Hội để nắm bắt tình hình, phối hợp tham gia giải quyết những vấn đề xãy ra trong lớp, cùng với giáo viên đến tận nhà để gặp phụ huynh thông báo và trao đổi tình hình, bàn biện pháp khắc phục đối với những học sinh còn yếu kém trong học tập hoặc chưa ngoan hoặc đạo đức yếu kém.
      Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh luôn là cầu nối giữa gia đình và nhà trường theo sát những diễn biến của học sinh, hỗ trợ nhà trường những vấn đề cần thiết.
       Tham gia giải quyết những trường hợp học sinh gây gổ nhau. Động viên học sinh có thành tích cao trong học tập để xét khen thưởng học kỳ và cuối năm. Bên cạnh đó nghiêm túc kỷ luật những học sinh có hành vi phạm đạo đức.
      Cùng với nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa như tổ chức hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ tạo điều kiện để học sinh vui chơi và làm tiền đề cho các em được tham gia các hội thi do các cấp tổ chức.
II. Phương hướng nhiệm vụ của Hội CMHS, nhiệm kỳ năm học 2014 – 2015
1. Phối hợp cùng nhà trường duy trì và nâng cao chất lượng học tập, chất lượng hạnh kiểm, giảm tỉ lệ học sinh yếu và học sinh lưu ban, đẩy mạnh việc bồi dưỡng học sinh giỏi các môn để tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận và Thành phố; tổ chức các đội thể dục  thể  thao rèn luyện sức khoẻ như môn bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, cờ vua…để tham gia Hội khoẻ Phù Đổng cấp Quận, cấp thành phố.
2. Xây dựng ý thức học tập trong học sinh, xây dựng nề nếp học tập, ăn mặc gọn gàng, đi học đúng giờ, học thuộc bài và chuẩn bị bài vở trước khi đến trường lớp, biết giữ vệ sinh thân thể, vệ sinh trường lớp và môi trường cảnh quang sư phạm.
3. Giáo dục học sinh thực hiện tốt an toàn giao thông, nếp sống văn hoá văn minh, vâng lời ông bà cha mẹ, thầy cô giáo lễ phép với người lớn tuổi.
4. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa phụ huynh học sinh, Ban đại diện lớp, Ban đại diện trường và Ban giám hiệu nhà trường kịp thời nắm bắt thông tin, kết quả học tập và đạo đức của học sinh để có biện pháp tốt nâng cao chất lượng dạy và học.
5. Tăng cường, nhắc nhở các em chấp hành tốt nội quy của nhà trường, pháp luật của Nhà nước, tham gia vào việc bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, không để xãy ra các tệ nạn xã hội, cờ bạc, rượu chè, ma tuý…, thường xuyên nâng cao cảnh giác không để mất tài sản của cải có giá trị khi đến trường cũng như ngoài xã hội, không để xãy ra tai nạn ở trường, ở nhà, đặc biệt không để xãy ra tai nạn giao thông, không chơi các trò chơi điện tử nguy hiểm và truy cập các thông tin xấu trên mạng internet.
6. Phối hợp với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm thực hiện tốt việc dạy và học cho các em học sinh đồng thời động viên khen thưởng các học sinh dự giải các kỳ thi Thành phố và Quận, phát thưởng cuối năm, thăm hỏi thầy cô khi đau ốm, động viên hỗ trợ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
7. Thực hiện việc chi tiêu kinh phí của quỹ Hội đúng theo Quy chế giữa Nhà trường và Ban đại diện Hội đã ban hành và thông qua trước Hội nghị.
8. Thu và sử dụng quỹ Hội CMHS đúng theo Quyết định số 28/2010/QĐ-UBND ngày 01/9/2010 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc vận động, quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động của Ban Đại diện CMHS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
9. Phối hợp với Nhà trường giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn canhrkhos khăn về vật chất lẫn tinh thần để các em có điều kiện tham gia học tập tốt.
      10. Tổ chức giao ban định kỳ, sơ tổng kết rút kinh nghiệm và tổ chức các cuộc họp đột xuất khi cần thiết.

III. Hội nghị đã bầu Ban đại diện CMHS năm học 2014-2015
       1. Ông Hòa Duy Hiền – Đại diện khối lớp 6
       2. Ông Trần Anh Đào – Đại diện khối lớp 7
      3. Bà Lê Thị Thanh Thúy – Đại diện khối lớp 7