CHI BỘ ĐẢNG

Chi bộ Trường THCS Cao Thắng

Chi bộ Trường THCS Cao Thắng được thành lập năm 1997. Lúc đó Trường chỉ có 5 đ/c đảng viên do đ/c Nguyễn Thị Bích Mận được cử làm Bí thư chi bộ nhà trường và đ/c Nguyễn Ngọc Minh làm chi ủy viên. Sau khi được thành lập, nhận thức được tầm quạn trọng của công tác Xây dựng Đảng trong nhà trường, chi bộ đã chăm lo công tác chính trị, lãnh đạo nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ của nhà trường. Bên cạnh đó chi bộ còn đặc biệt chú ý đến công tác phát triển Đảng viên và xem đây là một trong những công tác trọng tâm hàng đầu. Chi bộ thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú vào Đảng. Nhờ đó mà hằng năm chi bộ luôn có từ một đến hai đ/c,thậm chí có năm chi bộ có đến ba đ/c được đứng vào hàng ngũ của Đảng ( 2008). Số lượng Đảng viên hằng năm luôn được bổ sung từ hai nguồn: Do chi bộ kết nạp và do điều chuyển công tác từ nơi khác đến. Vì vậy mà chỉ sau ít năm chi bộ đươc thành lập số Đảng viên đã được mở rộng đến hầu hết các tổ chuyên môn và đều đươc nhà trường cất nhắc một số đ/c vào các vị trí chủ chốt trong nhà trường. Chi bộ đã phát triển cả số lượng lẫn chất lượng nên chi bộ đã làm tốt vai trò của mình trong việc xây dựng Trường Cao Thắng trở thành trường tiên tiến nhiều năm liền và chi bộ nhà trường cũng liên tục nhiều năm liền được công nhận là “ Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Phát huy truyền thống đã đạt được ,chi bộ tiếp tục phát triển những bước đi mới, phù hợp với tình hình mới. Công tác Đảng trong nhà trường ngày càng được nâng cao, vai trò lãnh đạo của chi bộ ngày càng được khẳng định trong mọi hoạt động, công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được chú ý,các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước luôn được quán triệt sâu rộng trong nhà trường,bảo đảmcác hoạt động đều đi đúng hướng của Đảng,các chỉ tiêu về giáo dục trong nhà trường hàng năm được nâng lên,các danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh” và “Trường tiên tiến” liên tục đạt trong suốt những năm liền ( 2001 – 2013}.

Hiện nay (năm học 2014- 2015) chi bộ  nhà trường có 19 đ/c Đảng viên, trong đó về trình độ chuyên môn có 1 thạc sĩ, 17 đ/c đại học và 1 đ/c tốt nghiệp cao đẳng. Qua phân loại Đảng viên cuối năm 2014, chi bộ có 3 đ/c được đề nghị xét danh hiệu “ Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 15 đ/c được đề nghị   “Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ”, chi bộ tiếp tục đề nghị “ Chi bộ trong sạch vững mạnh” .

Ngày 23/12/2014

TM. Cấp ủy Chi bộ