NHÀ TRƯỜNG

Một số nét về cơ sở vật chất trường THCS Cao Thắng

Trường THCS Cao Thắng – 59 Mai Hắc Đế – Phường An Hải Tây – Quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng, trường được xây dựng trên khuôn viên lớn với tổng diện tích 7300 m2, có vị trí phù hợp với môi trường giáo dục, nằm gần trung tâm hành chính quận Sơn Trà, có cầu Rồng hiện đại biểu trưng sự phát triển của thành phố Đô thị loại I.

Trường được khởi công xây dựng từ năm 1998, chính thức đưa vào dạy học từ năm 2000 tại vị trí hiện nay. Từ khi thành lập trường đến nay, bên cạnh việc giáo dục toàn diện cho học sinh, nhà trường cũng rất chú trọng đến sử dụng và xây dựng cơ sở vật chất. Hiện nay, với sự nỗ lực của thầy và trò, của tập thể sư phạm nhà trường, sự hỗ trợ của địa phương, sự quan tâm của cấp trên, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang và đẹp hơn.

Nhà trường có 12 phòng học dạy đủ 2 ca, các phòng học rất thoáng mát, hệ thống điện đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Các phòng đều được trang trí hợp lí: Bảng từ, ảnh Bác Hồ, 5 điều Bác Hồ dạy, có các giỏ, lẵng hoa được trang trí trên tường, có các câu châm ngôn, khẩu hiệu giúp học sinh học tập và rèn luyện, tạo môi trường thân thiện.

Hai phòng dạy trang giáo án điện tử được trang bị 02 màn hình LCD 52 in, bộ máy tính cấu hình mạnh, kết nối mạng Intrernet tốc độ cao. Một phòng học vi tính với 25 máy được nối mạng Internet tốc độ cao phục vụ cho cán bộ, giáo viên nghiên cứu truy cập thông tin, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và dạy học,  phục vụ cho học sinh học tập bộ môn tin học cấp THCS. Trường còn có 01 phòng dạy Âm nhạc, phát huy năng khiếu học sinh.

Về phòng bộ môn, phòng đồ dùng dạy học:

Có 2 phòng bộ môn: phòng Vật lí – Công nghệ và phòng Hoá - Sinh với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ dạy - học và thí nghiệm, thực hành. Có hai phòng đồ dùng với rất nhiều đồ dùng dạy học được công ty sách, thiết bị cấp để phục vụ cho các bộ môn khác… Cả hai  phòng bộ môn Vật lý, Hóa – Sinh được công nhận đạt chuẩn.

Có 01 phòng thiết bị dạy học dùng chung, đầy củ các công cụ, dụng cụ tối thiểu cho tất cả các môn học thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nâng dần chất lượng giáo dục của nhà trường.

Một thư viện đạt chuẩn quốc gia,  có hơn 6397 bản sách các loại, có đầy đủ sách báo, tạp chí yêu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Thư viện là một bộ phận cơ sở vật chất trọng yếu, trung tâm sinh hoạt văn hoá của nhà trường. Thư viện nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi dưỡng kiến thức cơ bản và xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, tạo cơ sở từng bước thay đổi phương pháp dạy và học, đồng thời thư viện tham gia tích cực trong việc bồi dưỡng tư tưởng chính trị và xây dựng nếp sống văn hoá mới cho các thành viên trong nhà trường.

Khu hành chính: có đầy đủ phòng làm việc của Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng và văn phòng nhà trường, phòng Đoàn - Đội, phòng nghỉ cho giáo viên giải lao, phòng trực bảo vệ, phòng Kế Toán và đặc biệt là phòng họp, sinh hoạt chung của Hội Đồng Sư Phạm với gần 100 chỗ ngồi, trang trí trang nhã, lịch sự tạo không khí thoải mái khi sinh hoạt, hội họp cho tập thể thầy cô giáo trong nhà trường.

Trường có căn tin đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ cho các giáo viên và học sinh toàn trường. Khu sân chơi được bê tông hóa với tổng diện tích trên 4.500 m2 và đảm bảo vệ sinh, có cây xanh bóng mát, có hệ thống ghế đá để học sinh ngồi, có các bồn hoa, chậu cây ảnh với nhiều loại cây cảnh và hoa được đầu tư và chăm sóc chu đáo.

Có một nhà xe giáo viên với diện tích gần 80m2  được xây dựng khá quy mô, một khu nhà để xe cho học sinh đảm bảo trật tự, an toàn.

Hai nhà vệ sinh dành riêng cho giáo viên, 3 nhà vệ sinh dành cho học sinh nam, nữ riêng. Xung quanh trường có tường rào, phía trước cổng trường có bảng tên trường, tất cả các khu làm việc và học tập trong nhà trường được bố trí hợp lí và sạch đẹp.

Cảnh quang khuôn viên nhà trường qua quá trình đầu tư, chăm sóc cho đến nay có hình ảnh khá đẹp, 12 phòng học, nhà vệ sinh giáo viên được Sở giáo dục đầu tư hè năm 2014 với trang thiết bị hiện đại, có hệ thống nước sạch được khử trùng bằng tia cực tím để các em và thầy cô giáo sử dụng hàng ngày. Đặc biệt có khu lễ đài có diện tích hơn 60m2  nằm ở vị trí khang trang nơi đã tổ chức nhiều lễ hội trong nhà trường.

Lê Văn Hoàn